Với số dân lên tới 1,4 tỷ dân, ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc sẽ phải có quy mô vô cùng lớn.
Số dân 1,4 tỷ người của Trung Quốc đem về khoản doanh thu lên tới 2 ngàn tỷ USD cho ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm trong năm 2014. Ước tính trên khắp Trung Quốc có khoảng 35.000 nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm để phục vụ cho người dân trong nước.
Theo dự đoán, các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng nhằm phục vụ cho nhu cầu đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ tại các khu vực đô thị lớn của Trung Quốc.
Dưới đây là bộ ảnh toàn cảnh về ngành công nghiệp cung cấp thực phẩm cho hơn 1,4 tỷ dân Trung Quốc đang vận hành hiện nay theo trang Business Insider:
Khu vực trồng rau diếp sử dụng mô hình nhà kính nằm ở ngoại ô Bắc Kinh mở cửa vào năm 2010.
Chất lượng tôm của Trung Quốc được đánh giá không an toàn do việc lạm dụng hóa chất khi nuôi tôm. Trong ảnh là các công nhân đang bóc vỏ tôm ở bên trong một nhà máy thủy sản ở Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông.
Trong năm 2011, có khoảng 1,35 triệu tấn dầu ăn chủ yếu là dầu ngô và đậu tương được nhập khẩu vào Trung Quốc.
Phơi cá khô tại một cơ sở chế biến ở ngoại ô TP. Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.
Vi cá mập là một món ăn phổ biến cho những ai sành ăn tại Trung Quốc. Ở đây có khoảng 10 ngàn vi cá mập được phơi khô trên nóc mái của nhiều tòa nhà ở Hồng Kông.
Một dây chuyền chế biến thịt trong nhà máy tại thị trấn Tháp Hà, tỉnh Hà Nam.
Hình ảnh được chụp một vài ngày trước khi Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực Phẩm Thượng Hải đóng cửa nhà máy chế biến thịt này vào năm 2014.
Nhà máy bị buộc phải đóng cửa do vi phạm chế biến thịt đã hết hạn.
Trong năm 2013, Trung Quốc có khoảng 5.529 nhà máy sản xuất rượu, nước giải khát và trà trên khắp cả nước.
Năm 2014, Trung Quốc sản xuất được 26,5 triệu tấn sản phẩm lấy nguyên liệu từ sữa.
Quang cảnh bên trong một nhà máy sản xuất bia ở TP. Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh.
Những công nhân đang đóng gói mì ăn liền tại làng Nanjie, tỉnh Hà Nam.
Nhân sâm đang được sấy khô.
Nhà máy làm bánh Oreo của công ty Kraft Foods ở TP. Tô Châu, tỉnh Giang Tô.
Tương ớt thường được tìm thấy trong nhiều món ăn tại Trung Quốc. Ở đây, những trái ớt đỏ mới thu hoạch được phơi khô ngoài nắng để tiếp tục chế biến sau đó.
Ngành công nghiệp chăn nuôi của Trung Quốc thống kê hiện có hơn 1 tỷ con gà mái đẻ trứng đang hằng ngày cung cấp trứng cho người dân.
Bánh trung thu được sản xuất quanh năm tại cơ sở này.
Công nhân di chuyển trong một nhà máy sản xuất giấm và xì dầu tại TT. Trấn Giang, tỉnh Giang Tô.
Một công nhân đang nặn há cảo tại nhà máy thực phẩm ở TP. Dương Châu, tỉnh Giang Tô.
Hình ảnh những công nhân sử dụng đôi chân để tản cà phê đang được phơi khô.